Hướng dẫn bấm cáp mạng cat5, cat6

Cáp mạng AMP cat5, cat6 chính hãng là sản phẩm rất được kỹ thuật viên tin dùng. Bài viết sau đây: Hướng dẫn bấm cáp mạng cat5, cat6 nhanh chóng và chuẩn xác nhất!
Hướng dẫn bấm cáp mạng cat6 -3 mảnh

Các nhà sản xuất cáp không khuyến nghị người dùng tự bấm đầu cáp mạng vì  việc thao tác có thể sai sót gây ảnh hưởng đến việc truyền tín hiệu trên hệ thống cáp. Thay vào đó, người dùng nên dùng patch cord (cable assembly) để đảm bảo hiệu suất của hệ thống cáp. Tuy nhiên, có những trường hợp đặc biệt như cần những đoạn cáp dài hơn patch cord của các nhà sản xuất thì lúc này người dùng phải tự bấm đầu cáp mạng. Việc bấm các loại đầu cáp Cat3 và Cat5e có thể đã rất quen thuộc với mọi người, riêng đối với đầu cáp mạng Cat6 thì không phải ai cũng có thể thực hiện được. Bài viết sẽ hướng dẫn mọi người các thao tác cần thiết để bấm đầu cáp mạng Cat6.

Đầu nối Cat6 AMP chính hãng được chia làm 3 phần:
– Plug Shield : làm bằng kim loại giúp cố định và giữ cho đầu nối được chắc chắn sau khi bấm.
– Wire Holder : bộ phận giữ cáp, được chia làm bốn vùng để chứa bốn đôi cáp xoắn.
– Plug Housing : được thiết kế theo chuẩn RJ45 gồm 8 chân (Pin) để kết nối với lõi cáp.

Các bước bấm đầu

1: cho vỏ chụp đầu nối (Boot) vào sợi cáp và tuốc vỏ cáp khoảng 3-4 cm.

2: cho Plug Shield vào cáp như hình dưới
3: sắp xếp các đôi dây theo chuẩn cần bấm. Trường hợp trong bài viết chọn chuẩn B
4: lắp Wire Holder vào sao cho 3 đôi dây ở dưới và 1 đôi (Dương/Trắng Dương) ở trên. Chú ý không được tháo xoắn của các đôi dây.
 5: tháo xoắn và sắp xếp dây theo chuẩn B, định vị và vuốt thẳng từng dây. Đảm bảo các dây được đặt trên các khe của Wire Holder.
6: cố định vị trí các dây và tiến hành cắt những đoạn thừa (cắt bằng với Wire Holder). Lắp Plug Housing vào Wire Holder sao cho các dây cáp vào đúng vị trí các chân. Quan sát bằng trực quan đảm bảo Wire Holder phải được gài vào chốt hai bên của Plug Housing. Các dây phải được đưa lên sát đầu Plug Housing.
7: đưa Plug Shield lên sát phía trên của Plug Housing và bấm đầu bằng kềm Cat6 chuyên dụng của AMP. Kiểm tra lại đầu bấm cáp.
Mong rằng bài viết “Hướng dẫn bấm cáp mạng cat5, cat6” sẽ giúp bạn bấm cáp mạng thành công. Xem những bài hướng dẫn khác tại hướng dẫn bấm cáp mạng khác. 

Related Articles

Leave A Comment?