Giới thiệu về tính năng “Khiên chắn âm” của dòng điện thoại Yealink

Trong bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn một tính năng cực kì nổi bật của dòng điện thoại Yealink, được biết đến là “Acoustic Shield” hay Khiên chắn âm. Vậy tính năng này là gì? Tại sao lại nổi bật? Mời các bạn tham khảo bên dưới.

Yealink tiên phong trong các công nghệ truyền thông mới. Từ việc cung cấp nhiều lựa chọn điện thoại và hệ thống hội nghị video tương thích với Microsoft Teams. Đến việc cung cấp các bộ tính năng mở rộng trên các thiết bị tiêu chuẩn mở.
Nếu bạn muốn giảm tiếng ồn nền đáng kinh ngạc để làm cho cuộc trò chuyện điện thoại của bạn rõ ràng. Hãy tìm đến Yealink Acoustic Shield.
Acoustic Shield hoàn hảo cho văn phòng mở, nơi tiếng ồn từ các cuộc hội thoại là một vấn đề đau đầu.

Nhưng Acoustic Shield là gì?

Yealink Acoustic Shield là một công nghệ tiên tiến giúp giảm đáng kể tiếng ồn xung quanh.

Cách thức hoạt động của nó:

Các micrô của điện thoại cầm tay hay điện thoại di động nhận âm thanh, cả loa và tiếng ồn. Sau đó điện thoại xử lý tiếng ồn ở xa một cách thông minh. Về bản chất, nó thiết lập một vành đai ảo xung quanh cuộc trò chuyện. Như thể nó diễn ra trong một phòng riêng biệt.

Để dễ hiểu hơn bạn có thể hình dung khi bạn thực hiện cuộc gọi và phải cho phép chạy tính năng Acoustic Shield. Thì cả loa ngoài và micro sẽ được bật.
+ Nhiệm vụ của loa ngoài là ghi nhận những âm thanh hay tiếng ồn bên hoặc ngoài xung quanh.
+ Micro ghi nhận âm thanh giọng nói người gọi.
+ Sau đó cả hai sẽ được đưa đến bộ lọc và nhiệm vụ bộ lọc sẽ dùng dữ liệu đã ghi được so sánh tạp âm. Tiếng ồn với âm thanh người gọi. Tiến hành phân tách tiếng ồn một cách tối đa ra khỏi dữ liệu giọng nói người gọi. Cuối cùng là chuyển dữ liệu đã được lọc cho người nghe.

Tên của công nghệ mô tả hiệu ứng: Acoustic Shield.

Cách thiết lập Acoustic Shield:
Quản trị viên có thể cấu hình Khiên chắn âm để xác định xem và cách thức hoạt động của nó:

+ Disabled:
+ Enabled – Cho phép kích hoạt thủ công Acoustic Shield bằng cách nhấn phím chức năng Acoustic Shield trên điện thoại trong khi gọi.
+ Auto – Tự động bật Acoustic Shield khi cuộc gọi được bắt đầu
Quản trị viên cũng có thể cấu hình cách Acoustic Shield hoạt động mạnh mẽ từ 1 đến 3, 3 là mạnh nhất.

Khi Acoustic Shield được đặt thành 3. Nó sẽ chặn tiếng ồn vượt quá 20 cm (7.9,), điều này có thể rất hữu ích cho điện thoại bàn trong văn phòng mở.

Nếu bạn muốn một chiếc điện thoại hỗ trợ Acoustic Shield, hãy tìm đến dòng sản phẩm Yealink T5. Ví dụ: Điện thoại IP không dây Yealink T54W. Hàng đầu về Acoustic Shield, bạn có được công nghệ âm thanh Optima HD cho chất lượng âm thanh đáng kinh ngạc. T54W có Wi-Fi tích hợp để kết nối không dây với hệ thống VoIP. Nó cũng có tính năng hỗ trợ riêng cho Bluetooth để sử dụng với tai nghe không dây. Màn hình màu lớn có thể điều chỉnh để chống chói. Thân thiện với người dùng. Sử dụng cổng USB cho tai nghe USB “plug and play”, ghi âm cuộc gọi hoặc thêm mô-đun mở rộng EXP50.

Related Articles

Leave A Comment?