Hướng dẫn cấu hình ban đầu cho Router RUT-240

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách cấu hình ban đầu cho Router RUT-240. Một cách cơ bản để RUT-240 có thể vận hành các tính năng đơn giản.

Đầu tiên bạn phải đảm bảo rằng đã kết nối thiết bị với router. Bằng cách kiểm tra xem thiết bị của bạn đã nhận được IP chưa.

Tiếp theo bạn vào Web Browsers trên thiết bị như Firefox, safari, chrome… Search địa chỉ default gateway thông thường là 192.168.1.1 . Sau đó trang login sẽ xuất hiện và bạn đăng nhập như sau:

Bạn sẽ bắt buộc phải thay đổi password mặc định. Yêu cầu bạn phải nhập tối thiểu 8 ký tự, 1 chữ cái in hoa, 1 chữ cái in thường. Số thì password đó mới xem là hợp lệ.

Đổi password thành công bạn chọn System trên thanh công cụ bên trên màn hình -> Setup Wizard. Và bắt đầu đặt các chức năng cơ bản cho Router RUT-240.

Chọn múi giờ cho phù hợp Router RUT-240.

Bước tiếp theo: Yêu cầu nhập và điền một số thông số cần thiết cho sim điện thoại:

Ở phần này bạn không cần phải hiệu chỉnh bất cứ gì cứ tiếp tục sang bước khác.

Hiệu chỉnh mạng LAN và địa chỉ IP mà bạn muốn cấp.

Chỉnh lại IP của router nếu cần thiết và dãy IP cấp phát sao cho phù hợp với nhu cầu của bạn. Và thời gian release lại IP. Thông thường là 8 tiếng.

Việc phát wifi từ tên tìm kiếm của wifi đến giao thức bảo mật và mật khẩu nếu có.

Với:

+ SSID: Là tên tìm kiếm của wifi, ở phần này bạn hiệu chỉnh sao cho phù hợp nhu cầu.

+ Mode: chuẩn wifi phần này không nhất thiết phải thay đổi, tùy nhu cầu của bạn mà có thể cân nhắc thay đổi phần này.

+ Chanel: ở phần này bạn chọn kênh tần số phù hợp để phát sóng cho wifi của mình, phần này bạn phải phụ thuộc vào mật độ tần số mà các sóng wifi hiện tại tại vị trí của bạn để chọn kênh ít đụng độ. Nếu không cần thiết có thể để Auto cho router tự chọn cho bạn.

+ Encryption: Chuẩn mã hóa, bảo mật cho wifi của bạn. Thông thường nếu bạn muốn đặt mật khẩu cho wifi thì bạn chọn chuẩn WPA2-PSK. Sau đó bạn nhập mật khẩu cần đặt cho wifi là được.

Tùy theo mục đích sử dụng, bạn có muốn hiệu chỉnh Router RUT-240 từ xa hay không? Nếu có bạn chọn enable không thì chọn disable.

Vậy là xong phần cấu hình cơ bản cho Router RUT-240.

Theo dõi những bài viết hữu ích khác tại website của chúng tôi.

 

 

 

 

Related Articles

Leave A Comment?