Sự khác nhau Camera Analog và Camera Ip

Hiện nay trên thị trường có 2 loại camera được mọi người dùng là camera ip và camera analog . Với một chiếc camera quan sát giá rẻ bạn có thể ghi lại được những hình ảnh trong một khoảng thời gian nào đó, và lưu trữ để bạn có thể xem lại bất cứ khi nào bạn muốn.

Camera Ip  là loại camera quan sát có hình ảnh được xử lý và mã hóa từ bên trong, sau đó truyền tải tín hiệu ảnh số qua một kết nối internet về máy vi tính hoặc thiết bị đầu ghi hình. Camera IP thường được tích hợp sẵn một giao diện web để có thể truy cập và điều khiển dựa trên một địa chỉ IP xác định thông qua mạng LAN hoặc Internet bằng cách sử dụng trình duyệt web tiêu chuẩn, khách hàng hoặc người sử dụng có thể xem hình ảnh của camera IP từ bất cứ nơi đâu.

camera Ip-sunocean

Camera Analog

Camera Analog là một camera sử dụng cảm biến CCD để thu nhận khung hình và sau đó hình ảnh được số hóa để xử lý.  Khi có thể truyền tải hình ảnh, nó cần phải chuyển đổi tín hiệu trở lại analog và truyền tải về một thiết bị analog, chẳng hạn như màn hình hoặc thiết bị lưu trữ.

Sự khác nhau cơ bản của Camera Analog và Camera Ip 

  • Camera IP sử dụng dây cáp mạng để truyền dẫn tín hiệu hình ảnh, camera quan sát IP cần một đầu ghi hình để kết nối với từng camera cụ thể.

  • Camera Analog thì sử dụng cáp đồng trục, một đầu ghi hình analog có thế chấp nhận bất kỳ camera analog nào để giám sát và thu lại hình ảnh một các tốt nhất.

  • Camera ip thường được lắp đặt trong những tòa nhà cao tầng, hoặc những công trình đi dây âm tường chỉ có sẵn dây cáp mạng, có khả năng chạy trực tiếp trên mạng.

  • Nếu sử dụng camera analog thì phải kéo dây từ camera đến đầu ghi hình, khi muốn đưa lên mạng thì phải kết nối thông qua đầu ghi hình.

  • Camera ip có khả năng sử dụng hệ thống dây mạng có sẵn để chuyền tín hiệu, camera analog phải kéo dây từ mắt camera về đầu ghi hình.

  • Khi truyền tải hình ảnh thì camera ip bị giới hạn băng thông, tắc nghẽn mạng khi đó hình ảnh thu được kém chất lượng, camera analog hình ảnh thu được bị giới hạn trong phạm vi độ phân giải.

  • Khi sử dụng camera ip có thể bị mã hóa dữ liệu và dễ bị đánh cắp dữ liệu còn camera analog gần như miễn dịch với các loại viruts và phần miền lên khó bị đánh cắp dữ liệu.

  • Khi lắp đặt camera ip đòi hỏi nhân viên kỹ thuật cần phải có kỹ năng cơ bản về mạng cho các công trình quy mô nhỏ. Đối với các công trình lớn như doanh nghiệp, xưởng sản xuất… người lắp đặt cần trang bị những kỹ năng chuyên môn. Vì trong quá trình thi công sẽ gặp rất nhiều vấn đề phát sinh ngoài dự tính.

  • Camera analog không đòi hỏi kiến thức về mạng nhiều lên việc thi công lắp đặt rất đơn giản. Dễ dàng thi công mà không cần quan tâm đến quy mô của hệ thống mạng tại công trình.

Từ những phân tích về lợi và hại của camera Ip và camera analog, mong rằng người tiêu dùng sẽ có sự lựa chọn sáng suốt hơn cho việc mua camera lắp đặt phù hợp với nhu cầu. Ứng dụng tốt cho các công trình xây dựng.

Để hiểu thêm sự khác biệt giữa  Camera Ip và Camera Analog chúng ta có thể xem thử hai đoạn video kiểm tra sản phẩm. Để có cái nhìn toàn diện, cận cảnh hơn.

So sánh sự khác nhau giữa camera analog và camera ip 

http://www.youtube.com/watch?v=IlcrzrBFM5g

Giải pháp camera giám sát cho cửa hàng bán lẻ

Leave A Comment?