Sử dụng camera an ninh cần lưu ý gì?

Bất kỳ loại Camera quan sát nào dù sử dụng đơn giản nhưng bạn cũng cần phải chú ý một vài điểm để sử dụng đúng cách, quan sát hiệu quả tốt nhất chống tình trạng “gậy ông đập lưng ông”.

Việc lắp đặt camera quan sát chỉ là một trong những công cụ hỗ trợ để các bạn phòng chống trộm không thể tự bắt được trộm. Vì vậy nếu các bạn mua và lắp đặt camera quan sát  cho gia đình thì đều phải có biện pháp kết hợp giám sát theo dõi thì mới có thể đạt hiệu quả như mong muốn.

1. Chọn mua lắp đặt camera chống trộm tại các công ty, của hàng uy tín.

Phần lớn người mua đều không mấy quan tâm đến việc tìm hiểu sản phẩm nên thường bị các cửa hàng bán camera lợi dụng. Giá cả và chất lượng là ở người bán. Chính lí do đó mà nhiều người mua phải các loại camera rởm, thay thế linh kiện,…dẫn đến tính trạng chất lượng camera không tốt.

Khi chọn mua và lắp đặt camera quan sát các bạn trước hết cần mua hàng ở các cửa hàng uy tín, sau đó là chọn mua các dòng có thương hiệu và rõ ràng nguồn gốc xuất xứ.

2. Chọn các sản phẩm chất lượng tốt.

Bạn muốn đạt hiệu quả cao nhất khi sử dụng camera quan sát trước hết hãy chọn cho mình sản phẩm đảm bảo chất lượng. Để có thể chọn được sản phẩm tốt, bạn nên dùng các sản phẩm chính hãng và có thương hiệu để tránh việc mua phải hàng hàng kém chất lượng.

Mua camera quan sát cần kiểm tra tem bảo hành cũng như nhà phân phối tránh việc mua phải hành nhái. Nhiều vụ  việc nhờ việc lắp camera quan sát mà lực lượng chức năng có thể bắt được tội phạm nhưng ở một số nhà thì tận mắt chứng kiến vụ trộm táo tợn xảy ra nhưng do hình ảnh chất lượng kém quá dẫn đến hậu quả không bắt được kẻ gian. 

3. Đổi mật khẩu mật định của camera quan sát

Nhiều người mua camera chống trộm về nhằm mục đích chống trộm nhưng lại bị kẻ gian lợi dụng theo dõi lại. Nguyên nhân là do quá trình cài đặt. Phần lớn người dân khi lắp đặt thiết bị camera quan sát chống trộm chỉ quan tâm hệ thống . Không quan tâm cách đổi mật khẩu. Việc bạn sử dụng mật khẩu do nhà sản xuất đặt sẽ dễ bị kẻ gian lợi dụng theo dõi lại bạn. Thiệt hại sẽ không lường trước được.

Chính vì vây, để hạn chế những điều đáng tiếc xảy ra khi lắp đặt camera chống trộm các bạn cần chú ý thay đổi mật khẩu để tránh bị theo dõi ngược. Thêm vào đó bạn có thể lắp đặt thêm hệ thống báo động bằng âm thanh để hiệu quả được cao hơn.

Nếu bạn để tính năng giám sát từ xa (qua internet) dễ bị xâm nhập vì vậy bạn nên bổ sung xác thực trước khi được truy cập vào hệ thống camera an ninh nội bộ. 

Leave A Comment?