Router wifi là gì? và chức năng của nó?

8-Port Gigabit Wireless VPN Router D-Link DSR-250N8-Port Gigabit Wireless VPN Router D-Link DSR-250N

Router wifi là gì? Chức năng của nó?

Với xu thế hiện đại như ngày nay, việc sử dụng modem wifi hay Router wifi là rất phổ biến. Bài viết này chúng tôi sẽ nói rõ hơn về để các bạn hiểu hơn về nó. Đồng thời các bạn có thể biết thêm về nhiều chức năng, sự tiện ích của Router WiFi.

Router wifi là gì? Hay còn gọi là thiết bị định tuyến hoặc bộ định tuyến, là thiết bị mạng máy tính dùng để chuyển các gói dữ liệu qua một liên mạng và đến các đầu cuối, thông qua một tiến trình được gọi là định tuyến.

– Về cấu tạo:  là một thiết có các cổng mạng LAN (có thể có 1 hoặc rất nhiều cổng LAN), hoặc bao gồm luôn cả ang-ten (râu) phát sóng wifi.

Chức năng của Router 

– Nó có chức năng gửi các gói dữ liệu mạng giữa 2 hoặc nhiều mạng, từ một tới nhiều điểm đích đến cuối cùng từ router.

– Nói một cách dễ hiểu là từ đó bạn có thể cắm trực tiếp dây Lan đến máy tính, hoặc sử dụng sóng  phát ra

Cách lựa chọn  tốt nhất!

Nói chung, Router wifi là thiết bị phổ biến, giá cả  hiện nay tương đối rẻ từ 200.000 – 1.000.000 đồng (tuỳ theo nhà sản xuất). Có nhiều loại bạn có thể lựa chọn để mua như router TP-Link, Router WiFi Tenda, Router Zyxel, Router SpeedStream 5100…

Cách sử dụng router

– Sử dụng rất đơn giản.

– Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 đoạn dây LAN (8 lõi), bạn cắm 1 đầu vào modem và 1 đầu vào router wifi là đã có thể phát sóng wifi, hoặc chia cổng cho nhiều bạn bè, nhiều nhà hàng xóm.

Tagged:

Leave A Comment?