Một số hiểu lầm về camera quan sát

Camera quan sát đang dần trở nên quen thuộc hơn và việc lắp đặt hệ thống camera quan sát đang dần trở nên phổ biến. Tuy nhiên, có nhiều người đang sử dụng sai cách đối với hệ thống giám sát của mình. Hôm  nay, chúng ta sẽ tìm hiểu những sai lầm khi sử dụng camera quan sát mà nhiều người đang mắc phải?

Nhiều gia đình lắp đặt camera quan sát ngoài việc phòng chống xâm nhập trái phép còn dùng để quan sát con cái hay người giúp việc trong nhà. Tuy nhiên, việc lắp đặt camera giám sát đó của bạn có thể làm làm phản tác dụng nếu như bạn phạm phải  những lỗi sau:

1. Bạn lắp đặt camera giám sát tại khu vực riêng tư.

Nhiều người có quan niệm đó là nhà riêng thì mình muốn vị trí lắp đặt camera quan sát ở đâu cũng được. Đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm mà bạn có thể đang mắc phải. Việc lắp đặt tại nhà bạn cũng cần tuân theo các nguyên tắc sau đây:

Không lắp đặt các khu vực riêng tư mang tính cá nhân như phòng tắm hay phòng ngủ. Vì đây được xem là nơi riêng tư, bạn lắp đặt ở khu vực này dễ khiến bạn trở thành vi phạm pháp luật về việc xâm hại đề nhân quyền và quyền riêng tư của kẻ khác.

Việc lắp camera giám sát và quản lý trong phòng con cái. Nhưng đừng biến mục đích tốt của mình trở thành vấn đề nghiêm trọng. Bạn chỉ nên lắp camera giám sát tại phòng riêng khi bé còn nhỏ, để có thể quan sát bé khi bạn vắng nhà mà thôi. Trẻ lớn và đang trong giai đoạn phát triển bạn nên ngừng việc quan sát đó lại để tránh làm phản tác dụng và có thể gây nên ảnh hưởng không tốt đến tâm lý của trẻ.

Để việc giám sát đạt hiệu quả tốt, bạn nên tạo cho ngôi nhà của bạn những khoảng không gian riêng tư. Và có những quy ước riêng. Ví dụ, khi  bạn vắng nhà thì người giúp việc hay trông sẽ trông bé hay cho bé chơi tại các khu vực có gắn camera quan sát để bạn có thể giám sát mọi việc diễn ra trong nhà mình. Bạn nên lắp đặt camera an ninh các khu vực quan trọng như khu vực cửa ra vào, cửa sau, phòng khách, ban công hay hành lang… Đây đều là các khu vực mà bắt buộc bạn nên lắp.

2. Việc mua bán camera ngụy trang

Camera ngụy trang là dòng camera với thiết kế nhỏ gọn và dễ sử dụng. Tuy nhiên, chính do khá nhỏ dễ dàng dùng quan sát bí mật nên có một số đối tượng đã lợi dụng điều này để làm hoạt động gây ảnh hưởng tiêu cực đến xã hội cũng như danh dự của người khác. Vì vậy các nơi bán và người mua đều có giấy phép sử dụng. Trong một số trường hợp người sử dụng cần phải có cam kết khi mua hay sử dụng  sản phẩm này. Trong trường hợp bạn sử dụng không có giấy phép thì bạn có thể bị truy tố trước pháp luật nếu việc quan sát của bạn có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho người khác và xã hội.

Leave A Comment?