Một số cách khắc phục khi camera quan sát không lên hình

Để đáp ứng những thắc mắc của khách hàng và mọi người đang sử dụng hệ thống camera quan sát hiện nay. Hệ thống camera có rất nhiều lỗi hư  hỏng nhỏ khách hàng không biết xử lý ra sao. Bài viết sau đây xin chỉ ra một lỗi khá phổ thông đó là lỗi camera không lên hình.

Hiện tượng:

–    Các camera quan sát khác lên hình nhưng có một hoặc hai camera không lên hình.

–    Tất cả các camera đều không lên hình. Lỗi này có thể do cháy nguồn nuôi điện cho camera hoặc do đầu ghi hình.

Nguyên nhân các thiết bị sau bị hỏng:
  • Mắt camera an ninh bị hỏng.
  • Nguồn nuôi điện 12V cấp cho camera bị hỏng.
  • đầu Jack camera bị lỏng không có tiếp xúc.
  • Dây tín hiệu hoặc dây nguồn điện camera bị đứt.
  • Cổng ra từ đầu thu camera bị hỏng.
Bước kiểm tra và khắc phục:

Đầu tiên, kiểm tra cục nguồn nuôi điện cho camera có còn hoạt động hay không (hoặc đã cháy). Nếu cục nguồn bị hỏng thì ta mua cục nguồn khác thay vào là được.

Thứ hai, nếu cục nguồn nuôi điện cho camera quan sát vẫn sáng đèn thì kiểm tra đường dây tín hiệu và dây nguồn xem có bị đứt hay không. Nếu đường dây tín hiệu và dây nguồn không bị lỗi. Ta kiểm tra thêm các đầu Jack camera xem có bị lỏng. Sau khi kiểm tra các bước cơ bản trên mà camera vẫn chưa lên hình thì nhiều khả năng do mắt camera hỏng hoặc đầu ghi hình có vấn đề.

Để kiểm tra xem có phải do lỗi của mắt camera quan sát hay không? Ta tiến hành lấy mắt camera vẫn đang hoạt động tốt lắp vào vị trí camera không lên hình. Xem camera đó có hoạt động hay không. Nếu camera vừa thay vẫn lên hình bình thường thì chứng tỏ camera kia bị hỏng. Còn nếu camera vừa thay cũng không lên hình thì ta phải kiểm tra lại đường dây và cả đầu ghi hình xem hỏng ở đâu.

Ngoài ra nếu như bạn nhận thấy hình ảnh lưu trữ có dấu hiệu nhòe mờ. Bạn cũng nên kiểm tra lại vị trí lắp đặt camera quan sát có chính xác không. Ống kính của camera có bị ánh sáng chiếu trực tiếp và hay không?

Sau khi bạn kiểm tra tất cả các lỗi trên mà vẫn chưa biết hỏng ở đâu. Thì tôi khuyên bạn nên gọi điện sớm cho trung tâm bảo hành.

Leave A Comment?