Lắp camera trong nhà có ảnh hưởng sức khỏe không?

Lắp camera trong nhà có ảnh hưởng sức khỏe không, có nên lắp camera trong nhà, có nên lắp camera trong phòng ngủ, vị trí lắp camera trong nhà sao cho an toàn, dùng camera wifi có tốt không?..Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Lắp camera trong nhà có ảnh hưởng sức khỏe không?

Câu trả lời là hoàn toàn không.Camera an ninh, camera giám sát hoàn toàn vô hại tới người lớn cũng như trẻ nhỏ trong gia đình. Nhiều quý khách cứ băn khoăn camera có hồng ngoại gây ảnh hưởng sức khỏe. Trên thực tế nếu tiếp xúc với chùm tia hồng ngoại nhiều thì cũng sẽ có ảnh hưởng tới sức khoẻ, nhất là da và mắt.

Tuy nhiên, trong tự nhiên, thì nguồn “phát hồng ngoại” là rất nhiều và nếu trong điều kiện thông thường (tiếp xúc, sử dụng,…) như camera giám sát, camera an ninh trong nhà thì sẽ không có ảnh hưởng gì tới sức khoẻ, không gây hại cho trẻ nhỏ hay người lớn so với những những gia đình không lắp camera trong nhà. Những nhà sản xuất camera hàng đấu thế giới luôn chú ý đến các tiêu chuẩn chất lượng an toàn để sản phẩm có thể thông qua các tiêu chuẩn cao về chất lượng. 

Loại camera các gia đình đang dùng thường là loại có hồng ngoại yếu, chỉ hỗ trợ 15-20m. Còn nhiều loại chuyên dùng có công suất mạnh nhìn đêm lên đến vài trăm mét, thường được lắp ở những nơi rộng lớn như nhà nhà ga, sân bay, đường phố. Mà như Mỹ một đất nước có tiêu chuẩn rất ngặt nghèo để bảo vệ tính mang, tài sản sức khoẻ con người, họ lắp camera an ninh dày đặc khắp nơi và camera an ninh cũng chưa từng được công bố ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Vị trí lắp camera trong nhà sao cho an toàn

Những nơi cần đặt camera cần thiết cho gia đình thường là: ngoài trời (sân, vườn), phòng khách, phòng vui chơi, phòng bếp và phòng ngủ. Vị trí lắp camera quan sát tốt nhất cho gia đình như:

+ Cửa chính: lưu ý khi lắp tránh ngược hướng ánh sáng, nếu bạn có thể đặt thẳng ra ngoài cửa thì sẽ tốt hơn. Vì khi trong nhà nhìn ra ngoài camera sẽ không nhìn thấy gì vào ban ngày.

+ Cửa sau: Bạn nên dùng camera ốp trần để nhìn bao quát hơn vì thông thường sân sau không được rộng. Trường hợp nếu bạn có sân rộng phía sau thì dùng camera thân.

+ Cầu thang: Quan sát khu vực cầu thang cũng là nơi cần được chú trọng, vì cầu thang là nơi chuyển giao giữa các tầng trong nhà. Các bạn có thể đề phòng quan sát được kẻ gian khi chúng đột nhập vào nhà chúng ta.

+ Sân vườn: Nên đặt camera quan sát bao gồm sân vườn của nhà và các cửa ra vào như cửa hông, cửa sổ.

+ Hành lang ban công: Dùng camera thân hồng ngoại, nhìn bao quát từ trên cao xuống tất cả các ban công của bạn. Có thể tiết kiệm được chi phí và tạo được vùng quan sát bao quát nhất.

Leave A Comment?