Khái niệm về hệ thống camera CCTV

Khi tra cứu trên mạng về hệ thống camera an ninh, bạn thường bắt gặp thuật ngữ Camera CCTV. Thuật ngữ này có nghĩa là gì? Bài viết này sẽ giới thiệu về thuật ngữ này.

CCTV là cụm từ viết tắt của Closed Circuit Televison. Là một hệ thống video riêng biệt, cá nhân. Nó phải khép kín.

Cụ thể hơn hệ thống Camera giám sát phải là một khép kín. Video quan sát được được truyền tải vào một màn hình ti vi nào đó. Chỉ có một số cá nhân nào đó mới quan sát được và hệ thống này được chuyên biệt hóa, cá nhân hóa. Không phải là một hệ thống mở như truyền hình HTV hay VTV mà bạn vẫn xem mỗi tối.

Hệ thống CCTV là một hệ thống truyền tải video nhưng giới hạn người xem. Trong một nhóm cụ thể nào đó. Nói một cách đơn giản hơn nó là một hệ thống camera giám sát có giới hạn người xem.
CCTV là một công nghệ giám sát hình ảnh được thiết kế để theo dõi mỗi trường. Các hoạt động cùng một lúc liên quan đến một liên kết truyền tải dữ liệu giữa những camera chuyên dụng (mắt camera) và hệ thống dây. Jack cắm, thiết bị lưu trữ. Để tạo ra một hệ thống camera analog, hoặc hệ thống camera IP hoàn thiện.
Vậy nếu tôi nói là CCTV thì bạn hãy nghĩ rằng đó là camera quan sát và ý tôi cũng vậy đó.

Hệ thống này sẽ bao gồm những gì?

Một hệ thống CCTV thông thường bao gồm một hệ thống liên kết các camera có thể xem điều khiển từ một hoặc nhiều trung tâm. Hệ thống đó bao gồm: Một hoặc nhiều camera (mắt camera), dây điện, dây tín hiệu, dây mạng, Jack, Đầu ghi hình, Ổ cứng. Được kết nối với nhau qua hệ thống cáp mạng.

Hệ thống CCTV có tác dụng gì?

Hệ thống camera quan sát có thể cung cấp hình ảnh video theo thời gian thực. Bạn có thể tua lại video hình ảnh quan sát được. Các thông tin giám sát được ghi lại để giúp đỡ bạn trong việc phát hiện. Đáp ứng hay điều tra an ninh khi có sự tấn công, xâm phạm của các nhân, tổ chức nào đó.
Bạn đang có nhu cầu xây dựng một hệ thống cho gia đình. Hãy tham khảo thêm bài viết Vị trí lắp đặt camera quan quan sát cho gia đình tốt nhất.

Tagged:

Leave A Comment?