Hướng dẫn tìm địa chỉ Ip tất cả loại đầu ghi camera

Như các bạn đã biết việc xác định địa chỉ IP của đầu ghi trong quá trình cài đặt camera là rất quan trọng thông thường khi chúng ta lấy một màn hình kết nối vào đầu ghi vào phần cài đặt mạng để kiểm tra.

Tuy nhiên có những trường hợp mà chúng ta không có màn hình kết nối hoặc bạn không muốn kết nối màn hình mà vẫn tìm được địa chỉ IP của đầu ghi thì các bạn sử dụng một phần mềm có tên là Netscan có biểu tượng là hình trái banh.

Thì phần mềm này sẽ giúp chúng ta search được IP tất cả các loại đầu ghi trên thị trường.

Chúng ta mở phần mềm lên các bạn để ý dòng IP Ranger 192.168.1.1 -> 192.168.1.255 chúng ta ấn vào hình tam giác màu xanh start scanning nó sẽ ra được tất cả các thiết bị mạng có kết nối với mạng wifi này bao gồm cả máy tính, điện thoại, máy tính bảng, đầu ghi hay là các camera IP sẽ đều xuất hiện hết ở đây.

Các bạn chờ trong giây lát các bạn có thể phân biệt được thiết bị gì nhờ các ký hiệu như 192.168.1.1 thường là modem, như vậy là có khá nhiều địa chỉ IP vậy làm sao phân biệt được cái nào là đầu ghi với các doanh nghiệp có vài chục tới vài trăm thiết bị thì làm sao phân biệt được.

 

Thì mình sẽ chỉ bạn cách chính xác để xác định được IP của đầu ghi đầu tiên mình sẽ tạm thời tắt phần mềm này đi, tắt wifi các bạn lấy dây mạng kết nối trực tiếp từ laptop vào đầu ghi hình.

Chúng ta ấn chuột phải vào biểu tượng mạng chọn Open network and sharing center vào mục Ethernet các bạn bấm vào mục properties -> Internet protocol vesion 4 ta thấy nó đang để ở chế độ IP động chúng ta phải chỉnh về IP tĩnh cùng lớp mạng với đầu ghi thì chúng ta mới search ra được.

Use the following IP address: 192.168.1.101

Subnet mask: 255.255.255.0

Default gateway: 192.168.1.1

Sau đó các bạn ấn OK để Save lại như vậy chúng ta đã đặt xong cái địa chỉ IP tĩnh cho laptop của chúng ta.

Bây giờ chúng ta sẽ mở lại phần mềm Netscan bấm start scan bây giờ nó chỉ scan được IP của đầu ghi và IP laptop của mình thôi thì mình đã nối dây trực tiếp từ laptop vào đầu ghi rồi nên các thiết bị khác sẽ không lọt vào đây được.

Các bạn để ý ở đây có IP 192.168.1.8 thì đây chính là IP của laptop còn 192.168.1.101 này chính là địa chỉ IP của laptop như vậy 192.168.1.18 này chính là địa chỉ IP của đầu ghi.

Chúng ta sẽ vào một trình duyệt bất kỳ ấn http//:192.168.1.18 là đã hiển thị được giao diện đăng nhập của đầu ghi hình.

NHững bài viết liên quan:

 

Related Articles

Leave A Comment?