Giải pháp thiết kế hệ thống mạng cho mô hình Campus sử dụng camera quan sát

Giải pháp thiết kế hệ thống mạng cho mô hình Campus sử dụng camera quan sát

Campus PIN Design Considerations

Giải pháp Cisco cung cấp giải pháp thiết kế hệ thống mạng giảm thiểu chi phí của việc cung cấp nguồn cho các camera IP. Thông qua các cáp Ethernet 5. Nó có thể vừa mang tín hiệu internet vừa cấp nguồn cho camera.
Không chỉ vậy giải pháp này còn cung cấp sự quản lí dễ dàng hơn bao giờ hết. Sử dụng các thiết bị cũng như IP camera của Cisco. Nhờ cơ chế Cisco Discovery Protocol (CDP), Simple Network Management Protocol (SNMP). Dễ dàng tìm kiếm thiết bị trên hệ thống mạng và quản lí cài đặt chúng.

Ưu điểm của giải pháp

Cung cấp giải pháp đặt các policy thế nào là hợp lý, cả layer 2 và layer 3. Phục vụ tốt nhất cho nhu cầu video camera giám sát. Tài liệu chúng tôi cung cấp cho bạn sẽ bao gồm giải pháp thiết kế wi-fi cho mô hình Campus. Đảm bảo ổn định, chi phí tối ưu, băng thông cao.

Sau đây là một phần khái niệm cơ bản

Cung cấp cho bạn về những điều cần biết khi thiết kế mạng wi-fi cho Campus: Về vấn đề tiết kiệm chi phí mạng lấy ví dụ hệ thống ống nước đơn giản cho bạn dễ hình dung. Nghĩ rằng tất cả những gì bạn phải xem xét là kích thước và chiều dài của đường ống. Hoặc tốc độ và nguồn cấp dữ liệu của các liên kết. Loại bỏ phần còn lại là không quan trọng. Giống như hệ thống ống nước trong một sân vận động lớn hoặc cao tầng. Phải được thiết kế theo quy mô, mục đích, dự phòng, bảo vệ khỏi sự tắc nghẽn.

Có khả năng xử lý tải cao điểm, mạng internet đòi hỏi phải xem xét tương tự như vậy. Vì người dùng phụ thuộc vào mạng để truy cập phần lớn thông tin. Họ cần mạng để kết nối với hệ thống thông tin liên lạc, gửi video. Thiết kế mạng đáng tin cậy cũng cần kết hợp tính linh hoạt. Sẽ giải quyết các nhu cầu thay đổi của một tổ chức.

Yêu cầu mạng

Dưới đây là một số khái niệm chính bạn nên biết đối với một thiết kế mạng linh hoạt và đáng tin cậy. Mạng phải là:
-Khắc phục sự cố có sẵn.
-An toàn về dữ liệu thông tin của tổ chức và cá nhân.
-Tối ưu hóa, Thích ứng với các nhu cầu thay đổi.
-Tự nhận thức chuyển đổi thông qua hiểu biết sâu sắc về hoạt động mạng.

Khả năng mở rộng hệ thống trong tương lai

Khi bạn nhìn vào một thiết kế mạng, hãy xem xét các xu hướng mạng và nhu cầu trong tương lai của một tổ chức.
• Mạng phải sẵn sàng mở rộng quy mô phù hợp theo thời gian để đáp ứng nhu cầu của tổ chức mà nó đang hỗ trợ.

Hỗ trợ công nghệ truy cập

• Nhu cầu về các điểm truy cập không dây (AP) với công nghệ 802.11ac Wave 2 mới nhất vượt quá 1 Gbps. IEEE đã phê chuẩn chuẩn 802.3bz xác định Ethernet 2,5 Gbps và 5 Gbps. Bạn nên triển khai một mạng sẵn sàng hỗ trợ nhu cầu mà không yêu cầu nâng cấp. Bạn đáp ứng những nhu cầu mới nhất này bằng cách triển khai các nền tảng mạng bao gồm công nghệ Multigigabit của Cisco® Catalyst.
• Khi bạn triển khai các thiết bị mới có yêu cầu năng lượng cao hơn. Chẳng hạn như ánh sáng, camera giám sát, thiết bị đầu cuối ảo. Công tắc truy cập từ xa và AP. Thiết kế của bạn sẽ có khả năng hỗ trợ năng lượng qua Ethernet với 60W mỗi cổng. Được cung cấp với Cisco Universal Power. Qua Ethernet và lớp truy cập

Các vấn đề khác

Cũng nên cung cấp năng lượng vĩnh viễn PoE trong các sự kiện nâng cấp và khởi động lại. Các thiết bị chuyển mạch lớp truy cập Cisco Catalyst 9000 Series có khả năng PoE vĩnh viễn. Sẵn sàng cho 100W mỗi cổng, khi công nghệ đó trở nên khả dụng.
• Các vấn đề tuân thủ thúc đẩy sự lựa chọn các nền tảng cần thiết. Khi bạn hỗ trợ các chứng nhận tiêu chuẩn và MACsec. Đối với những trường hợp đó, bạn cũng nên chuẩn bị sẵn sàng để cung cấp dữ liệu phân tích. Sử dụng các công nghệ chẳng hạn như NetFlow.

IoT

• Internet of Things ảnh hưởng đến thiết kế mạng hiện nay. Mạng của bạn nên hỗ trợ TrustSec và các công nghệ phân đoạn và ảo hóa khác để cho phép mở rộng quy mô và sử dụng và chính sách cho mạng được điều khiển bởi các xu hướng này.
• Nhu cầu về băng thông đang tăng gấp đôi tiềm năng nhiều lần trong suốt thời gian của mạng. Để mạng được triển khai ngày hôm nay. Cần được chuẩn bị để tổng hợp sử dụng Ethernet 10 Gbps đến 40 Gbps đến 100 Gbps theo thời gian.

Không chỉ cung cấp hướng dẫn thiết kế chúng tôi còn cung cấp cho các bạn cách cấu hình trên các thiết bị router, switch phục vụ nhu cầu quản lí camera giám sát:

Lấy ví dụ: việc cấu hình WCCP trên router:

interface FastEthernet0/1.232
description CAMPUS with WAAS CM and Core WAE
encapsulation dot1Q 232
ip address 192.168.32.1 255.255.240.0
ip wccp redirect exclude in
!

Hay cấu hình NTP trên router đồng bộ ngày giờ trên các camera.

ntp master 12/ntp server 192.168.6.1 source {source IP address}/ntp server 10.81.254.202 source {source IP address}

Và còn nhiều cấu hình chức năng khác nửa.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được cung cấp tài liệu cụ thể hơn.

Leave A Comment?