Công nghệ Mesh Wi-Fi – Giải pháp Wi-Fi toàn diện cho ngôi nhà thông minh

Công nghệ Mesh Wi-Fi – Giải pháp Wi-Fi toàn diện cho ngôi nhà thông minh

Mesh Wifi (công nghệ wifi dạng lưới) là bước tiến nhảy vọt nhằm thay thế cho các công nghệ wifi truyền thống, một giải pháp tiên tiến đáp ứng nhu cầu kết nối Internet mọi lúc, mọi nơi trong ngôi nhà thông minh của bạn.

Nhà thông minh Smart Home là gì?
Nhà thông minh (tiếng Anh là “Smart Home”) không còn là khái niệm xa lạ với người dân Việt Nam. Các hệ thống tự động vượt trội của ngôi nhà thông minh giúp nâng cao chất lượng sống của con người. Trong xã hội hiện đại, nhà thông minh mang lại sự tiện nghi, an toàn và khoa học nhất.

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã kéo theo sự kết nối của các thiết bị trong một giải pháp đồng bộ chung thống nhất.

Tại sao chúng ta sử dụng công nghệ Mesh wifi?

Các hệ thống và thiết bị điện tử trong ngôi nhà. Như: hệ thống ánh sáng, nhiệt độ, hệ thống an ninh, giải trí, v.v… Sẽ được quản lý và giám sát tập trung trên một nền tảng thông qua kết nối Internet không dây. Do đó chất lượng và độ phủ của mạng wifi trong ngôi nhà là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả sử dụng các thiết bị. Tuy nhiên, các công nghệ kết nối và mở rộng wifi truyền thống còn tồn tại những hạn chế. Như: tốc độ chậm, độ phủ sóng hẹp, thiếu tính ổn định. Quan trọng hơn, nó hông bao quát được toàn bộ không gian ngôi nhà.

Lợi ích khi sử dụng công nghệ Mesh wifi

Giờ đây, với sự xuất hiện của công nghệ Mesh wifi, những hạn chế của mạng wifi phổ thông sẽ không còn là vấn đề. Với khả năng dễ dàng mở rộng vùng phủ sóng khi thêm điểm thu phát. Đồng bộ trong một mạng wifi duy nhất, cường độ phát sóng ổn định, Mesh wifi là giải pháp kết nối hoàn hảo cho mô hình ngôi nhà thông minh trong tương lai.

Trong thời gian vừa qua, VNPT Technology – đơn vị chủ lực của Tập Đoàn VNPT trong lĩnh vực sản xuất công nghệ công nghiệp đã nghiên cứu, phát triển cho ra mắt sản phẩm Easy Mesh Access Point – iGate EW12S. Thiết bị được thiết kế như một điểm truy cập chia sẻ kết nối Internet cho người sử dụng. Đồng thời cũng có thể trở thành điểm thu phát triển khai mạng Mesh wifi.

Mesh wifi tích hợp công nghệ tiên tiến nhất

-Tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến, sản phẩm nổi bật với nhiều tính năng. Như: tự động tìm kiếm và kết nối mạng, tự động tối ưu kết nối, tốc độ cao, chuyển vùng không gián đoạn cũng như mở rộng linh hoạt. iGate EW12S sử dụng công nghệ kết nối Wifi mới nhất 802.11 ac wave 2. Tích hợp đồng thời trên 2 băng tần 2.4GHz và 5GHz. Giúp đảm bảo khoảng cách kết nối, vừa tránh tình trạng xung đột và nhiễu sóng.  Mang lại kết nối ổn định với tốc độ tối đa.

Truy cập một lân duy nhất

-Ngoài ra, các thiết bị trong cùng một hệ thống được đồng bộ chỉ với một tên Wifi. Nó cho phép người dùng truy cập một lần duy nhất. Thoải mái sử dụng ứng dụng quản lý Smart Home khi di chuyển giữa các phòng, các tầng. Hay các khu vực khác nhau trong nhà, mà không gặp bất cứ gián đoạn nào.

Cung cấp mạng lưới thông minh cho người dùng

Easy Mesh Access Point iGate EW12S cung cấp mạng lưới kết nối Wifi thông minh. Với vùng phủ sóng rộng, hiệu suất cao. Nó cho phép nhiều thiết bị kết nối cùng lúc với tốc độ xử lý dữ liệu nhanh. Dễ dàng cài đặt và quản lý bằng những công nghệ tiên tiến. Đặc biệt, liên kết backhaul giữa 2 điểm thu phát của iGate EW12S. Có thể tự động chuyển đổi giữa 2 băng tần 2.4 và 5GHz. Tùy vào độ mạnh yếu của mỗi băng tần tại từng thời điểm, giúp tối ưu hóa kết nối cho người sử dụng.

Giao diện thân thiện với người dùng

Ứng dụng quản lý của sản phẩm được xây dựng với giao diện thông minh, thân thiện với người dùng. Giúp những người không rành công nghệ cũng có thể sử dụng một cách dễ dàng. Nhờ tính năng thiết lập hệ thống trên ứng dụng, người dùng có thể quản lý. Tùy biến, điều chỉnh cấu hình cho tất cả các thiết bị trong hệ thống mạng Mesh wifi cùng lúc.

Phạm vi phủ sóng rộng khắp

Bộ 3 thiết bị iGate EW12S cho phạm vi phủ sóng lên đến 600m2. Bao quát nhiều tầng của kiến trúc. Hơn thế nữa, người dùng hoàn toàn có thể mở rộng phạm vi phủ sóng một cách dễ dàng. Bằng việc thiết lập thêm điểm thu phát. Việc không cần di dây giữa các điểm thu phát cũng giúp tiết kiệm chi phí. Tăng tính thẩm mỹ. Thiết bị Easy Mesh Access Point có thiết kế thanh lịch, hiện đại, phù hợp với mọi không gian. Kiểu dáng, xứng đáng là lựa chọn tối ưu cho ngôi nhà thông minh của bạn.

Related Articles

Leave A Comment?