Camera Hikivision Thermal: Nhìn thế giới theo một cách khác

Camera Hikivision Thermal: Hoạt động dựa trên nguyên lý gì?

Phổ của ánh sáng mà chúng ta có thể nhìn thấy được ​​thực ra chỉ là một phần nhỏ của một dải lớn tín hiệu có thể phát hiện được. Hoặc sóng, truyền qua vật chất. Phổ điện từ chứa bức xạ từ các loại sóng vô hình khác nhau. Mỗi loại có bước sóng duy nhất. Bức xạ hồng ngoại (IR) là một trong số đó. Có bước sóng dài hơn so với ánh sáng khả kiến. Do đó thường không nhìn thấy được đối với mắt người.

Bất kỳ vật thể nào có nhiệt độ trên 0 tuyệt đối đều phát ra một lượng IR có thể phát hiện được. Nhiệt độ đối tượng càng cao, IR càng phát ra nhiều. Lợi dụng sự chênh lệch nhiệt độ giữa các vật thể, máy ảnh nhiệt làm cho IR có thể nhìn thấy được ở dạng hình ảnh vùng nhiệt.

Camera Hikivision Thermal được sử dụng rộng rãi để giám sát video. Công phát hiện cháy, kiểm soát môi trường. Phân tích y tế và các tình huống như biên giới, mỏ, trang trại, sân bay, kho. Nhà máy năng lượng mặt trời, nhà máy điện và đại lý ô tô.

Các tính năng của Camera Hikivision Thermal
Khả năng thích ứng trong những điều kiện khác nhau

Được tích hợp với mô-đun hình ảnh nhiệt độc quyền của Hikivision. Camera Hikivision Thermal quay video sống động. Độ phân giải cao của các vật thể chuyển động ở độ phân giải lên tới 640 x 512 pixel. Kiểu tái tạo hình ảnh này không bị ảnh hưởng bởi điều kiện ánh sáng. Ánh sáng cực thấp hoặc thậm chí không có ánh sáng. Và so với hình ảnh với ánh sáng khả kiến. Nó ít bị ảnh hưởng bởi các điều kiện thời tiết như sương mù, sương mù, mưa và tuyết.

Ngoài những lợi thế nội tại của hình ảnh hồng ngoại, Camera Hikivision Thermal còn có ba chức năng cải tiến để có khả năng thích ứng môi trường tốt hơn. Điều khiển tự động (AGC). Tăng cường chi tiết kỹ thuật số (DDE). Giảm nhiễu kỹ thuật số 3D (DNR).

AGC điều chỉnh phạm vi động của hình ảnh để làm cho hình ảnh giữ được tính thấm hữu ích. DDE, dựa trên thuật toán cho một vùng quan tâm, hiển thị chi tiết hơn trong hình ảnh trên màn hình. 3D DNR giảm thiểu tối đa ảnh hưởng của các pixel nóng của Cameron. Làm cho hình ảnh trông sắc nét hơn nữa.

Trí thông minh tiên tiến

Dựa trên các thuật toán mới, Camera Hikivision Thermal cung cấp các phân tích hành vi mạnh mẽ và chính xác. Bao gồm các phát hiện như băng qua đường, xâm nhập, lối vào và lối ra khu vực, v.v. Tính năng phát hiện người hoặc xe thông minh giúp giảm báo động sai. Do động vật, rung máy, lá rơi hoặc các vật thể không liên quan khác. Đưa độ chính xác báo động lên cấp độ tiếp theo.

Phát hiện nguồn nhiệt dựa trên  và năng động, tận dụng dữ liệu lớn về bảo mật của Hikvision. Chứa hơn 100.000 mẫu thông tin khí hậu toàn cầu để cung cấp độ chính xác phát hiện cao nhất có thể. Các thiết bị đầu cuối của chúng tôi phát hiện cháy dựa trên dữ liệu thô. Từng khung hình, đảm bảo phân tích hình ảnh trực tiếp và kích hoạt báo động nhanh.

Leave A Comment?