Tăng cường an ninh cho điện thoại Ip-PBX

tong-dai-ao-sunocean.com.vn

Vấn đề bảo mật an ninh mạng cho điện thoại Ip-PBX ngày càng cần thiết cho người sử dụng

Xu hướng sử dụng tổng đài điện thoại Ip-PBX trong doanh nghiệp càng ngày càng trở nên phổ biến. Những tính năng của điện thoại này thay thế dần điện Analog truyền thống, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Một trong những chức năng quan trọng của của điện thoại IP-BPX là quản lý một khối lượng khẩu lồ những cuộc gọi từ Ip phone, softphone, điện thoại thông minh, laptop… Nhưng có một thực trạng tính an toàn và bảo mật cho doanh nghiệp khi sử dụng hệ thống điện thoại này giảm thấp so với điện thoại analog truyền thống.

Vì vậy chuyên viên an ninh mạng phải xử lý nhiều trường hợp khách hàng mất dữ liệu, bị đánh cắp thông tin mật, thậm chí tồi tệ hơn là bị chiếm quyền thực hiện các cuộc gọi quốc tế, thiệt hại lớn về tài sản, công ty.

Vậy những biện pháp an ninh nào cần áp dụng để tránh tình trạng lấy cắp thông tin mật xảy ra?

Tổng đài điện thoại Ip có kết nối internet để sử dụng dịch vụ thoại NGN, nên tiến hành thay thế mật khẩu có tính an ninh cao hơn. Không sử dụng những mật khẩu nhà cung cấp giao cho, vì tính bảo mật có thể bị lấy cắp. Không sử dụng mật khẩu liên quan đến ngày sinh, chứng minh cá nhân.

Khi tin tắc có thể xâm nhập nghĩa là toàn bộ dữ liệu của bạn, bí mật doanh nghiệp có thể bị mất. Leo thang đến những tổng đài quốc tế là hết sức nguy hiểm.

Ngoài việc bảo mật bằng mật khẩu doanh nghiệp có thể sử dụng những phần mềm chống haker.

Có cơ chế lưu địa chỉ truy cập,  lượng truy cập hằng ngày, cảnh báo ngay khi hệ thống bị xâm nhập hệ thống.

Có thể bạn quan tâm 

Làm thế nào để bảo mật hệ thống tổng đài Voip 

 

Leave A Comment?