Giải pháp để tăng cường an ninh mạng wifi

Công nghệ internet phát triển, việc kết nối mạng bằng tín hiệu cáp quang đang dần bị thay thế bởi việc sử dụng wifi. Cũng vì thế mạng wifi luôn là đối tượng bị tấn công bởi các hacker. Làm thế nào tăng cường an ninh mạng?

Bạn có bao giờ gặp tình trạng? Bạn đã lắp đặt cho nơi ở, nơi làm việc của mình máy phát tín hiệu wifi chất lượng tốt, chọn nhà cung cấp mạng mạnh nhất, gói cước cao nhưng wifi của bạn vẫn yếu. Bạn không thể coi tin tức dễ dàng, thường xuyên load chậm các video, muốn xem hình ảnh trên facebook phải đợi cả tiếng đồng hồ mới xong. Đến khi làm xong việc muốn làm thì cơm cũng nguội. Nguyên nhân là an ninh mạng wifi của bạn không được đảm bảo.

Lỗi an ninh xảy ra khi mang wifi bị tấn công bởi các hacker, hay những người hàng xóm thích xài chùa, khiến cho mật khẩu không còn là thứ được bảo mật. Nhiều nguyên nhân khiến mật khẩu wifi không được bảo mật an toàn. Vậy đâu là cách giúp cho bạn nhận được đúng chất lượng mạng wifi mà bạn đã chi trả?

Đặt mật khẩu wifi quá dễ

Một trong những cảnh báo mà google, facebook, các mạng xã hội khuyến cáo người dùng là không dùng mật khẩu phổ biến như: 123456 hoặc abcd… thậm chí những mật khẩu mang tính thông tin cá nhân cũng không nên sử dụng. Nhưng ngày nay nhiều người vẫn sử dụng mật khẩu đó như một thói quen. Theo một thống kê từ google cho thấy phần đông dân số thế giới vẫn đang sử dụng những mật khẩu lỗi thời này.

Không thường xuyên thay đổi mật khẩu

Có một thực tế đối với nhiều người dùng wifi là chỉ đặt một mật khẩu và sử dụng nó suốt, mà không chú ý đến việc thay đổi thường xuyên. Vô tình bạn hiến hệ thống wifi của mình cho nhiều người dùng.

Những lời khuyên dưới đây có thể giúp bạn tăng cường bảo mật hệ thống wifi của mình tốt hơn.

lam-gi-de-tang-cuong-an-ninh-cho-mang-wifi-3

Cài đặt tính năng bảo mật khách hàng 802.1X

Không nên sử dụng WEP

Sử dụng  hệ thống phòng chống xâm nhập mạng không dây

Triển khai NAP hoặc NAC

Giới hạn người dùng SSID có thể kết nối wifi của bạn

lam-gi-de-tang-cuong-an-ninh-cho-mang-wifi-2

Bảo vệ an ninh mạng cho bạn  theo phương pháp vật lý cho các bộ phận mạng không dây

Đương nhiên việc áp dụng các biện pháp bảo mật trên vẫn khá yếu ớt đối với những hacker chuyên nghiệp, họ dễ dàng tấn công vào hệ thống wifi của bạn. Nhưng những biện pháp trên cũng đủ bảo vệ hệ thống của bạn trước những người hàng xóm không chuyên rồi.

Mong rằng sau khi đọc bài viết này hệ thống wifi của bạn, doanh nghiệp sẽ có bức tường phòng ngự tốt hơn.

Có thể bạn quan tâm:

9 Cách làm tăng tốc mạng wifi tốt nhất

Hệ thống camera IP của bạn có an toàn trong không gian mạng chưa?

Leave A Comment?