Camera hành trình là gì? Tác dụng của nó như thế nào?

Lắp đặt camera hành trình cho phương tiện giao thông của mình được nhiều tài xế, doanh nghiệp kinh doanh vận tải đã lựa chọn. Tuy nhiên, camera hành trình là gì? Nó có những tính năng gì thì nhiều người vẫn chưa rõ?

 

 

lap-dat-camera-hanh-trinh

Thiết kế nhỏ gọn, sang trọng 

  1. Camera hành trình là gì?

Hệ thống camera lưu trữ các thông tin trong suốt quá trình xe vận hành, đảm bảo tiêu chí:

•Lưu hành trình phương tiện

•Tốc độ vận hành

•Cảnh báo quá tốc độ

•Thời gian lái xe

•Lưu trữ khi cảm nhận va đập

•Chịu được điều kiện khắc nghiệt                                     

Camera hành trình hay còn gọi với một cái tên khác là “Black Box Car”. Đây là thiết bị có khả năng ghi lại toàn bộ diễn biến trong hành trình bạn chạy xe, bao gồm cả âm thanh. Những hình ảnh ghi lại chính là chứng cứ quan trọng cho việc bảo vệ bạn trước những bất trắc, rủi ro không mong muốn khi tham gia giao thông, như: các sự cố về tai nạn giao thông, mất cắp, tranh chấp trong quá trình tham gia giao thông. Bên cạnh đó, thiết bị này cũng rất hữu ích cho các phượt thủ có thể ghi lại hành trình khám phá thế giới của mình cho cộng đồng.

  1. Lợi ích của lắp đặt Camera hành trình?

Lưu trữ hành trình: Camera hành trình sẽ ghi lại những diễn biến trong quá trình lái xe, đây sẽ là bằng chứng quan trọng có giá trị pháp lý cao để bạn bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của bản thân khi có những sự cố giao thông xảy ra như: tai nạn giao thông, xử phạt nhầm, tranh cãi về bảo hiểm xe, bồi thường thiệt hại…

Kinh nghiệm: Để đảm bảo khai thác tối đa giá trị của camera hành trình, khi có bất kỳ tai nạn nào phát sinh, trong trường hợp xảy ra tranh chấp, hãy đứng ở nơi camera của bạn hoạt động tốt nhất và bình tĩnh giải quyết sự việc.

camera_hanh_trinh_SunOcean1

Bộ sưu tập Camera hành trình được lắp đặt trên xe

Cảnh báo tốc độ: Với những tích hợp những tính năng cảnh báo tốc độ. Một chiếc xe có sử dụng Camera hành trình sẽ phát ra âm thanh cảnh báo khi bạn vượt quá tốc độ cho phép. Đây sẽ là tính năng hữu ích cho những bạn thích phóng nhanh, thường xuyên bị xử phạt vì vi phạm mức hạn chế tốc độ.

Hoặc khi xe có sự thay đổi đột ngột như phanh gấp/ chuyển hướng đột ngột/ thay đổi gia tốc, thì âm thanh cảnh báo cũng vang lên. Giúp bạn luôn lái xe trạng thái an toàn.

Lưu giữ những khoảnh khắc cho tuyệt vời: Đối với những bạn đam mê du lịch, việc chia sẻ những trải nghiệm trên mạng xã hội về những vùng đất xa xôi, con người, văn hóa nơi bạn đặt chân tới luôn là một trong những phần không thể thiếu cho cuộc hành trình. Khi đó, một chiếc camera hành trình sắc nét sẽ giúp bạn “khoe khéo” những phút giây tuyệt vời cho người thân, bạn bè, mạng xã hội một cách trung thực nhất. Và biết đâu nhờ thế mà bạn có thể trở thành một bloger chuyên nghiệp về du kí, Instagram với ngàn người theo dõi. Việc ghi lại hành trình cũng là cách lưu giữ những ký ức của bạn một cách tốt nhất, sau này bạn có thể xem lại hoặc chia sẻ với con cái của bạn về những chuyến thám hiểm tuyệt vời của bạn.

Bảo vệ Xế hộp thân yêu

Ngày nay chiếc xe đối với một số người không đơn thuần chỉ thay thế cho đôi chân đi bộ mà còn là chiếc cần câu cơm, kế sinh nhai. Vì vậy không ít tài xế gọi chiếc xe thân yêu là “nhà riêng”, “vợ nhỏ”…. Nhưng có những lúc chiếc xe bị xâm hại như: bẻ gương, lấy cắp cần gạt, trộm đồ trong khi đang gửi xe, hoặc bị luộc phụ tùng xịn trong gara sửa chữa, rửa xe. Camera hành trình được lắp đặt trong xe có chức năng giám sát 24/24 sẽ bảo vệ “vợ nhỏ” của bạn. Bạn sẽ yên tâm hơn khi cho mượn xe, đưa xe đi sửa chữa, gửi xe vào sân bãi.

Quản lý hiệu quả và tiết kiệm tiền bạc

Để tránh những trường hợp bị phạt tiền oan, như bị CSGT thổi “nhầm”, hay những chiêu trò ăn vạ thời hiện đại thì Camera hành trình là giải pháp hiệu quả cho bạn.

Với các doanh nghiệp kinh doanh giao thông vận tải, việc quản lý nhân viên sẽ thông qua Camera hành trình sẽ giúp tiết kiệm sức người, sức của, cũng như giúp giải quyết các tranh chấp khi xảy ra những tình huống không mong muốn. Góp phần minh bạch trong vấn đề giám sát, khen thưởng, giải quyết khiếu nại… Giúp tài xế và chủ doanh nghiệp đều cảm thấy hài lòng trong quá trình hợp tác.

Mang lại lợi ích xã hội

Nếu mỗi chiếc xe đều là những anh hùng giám sát khi có camera hành trình đồng hành trên từng cây số thì tình hình giao thông, truy bắt tội phạm, truy bắt cướp,…. trên xa lộ thì bạn sẽ yên tâm hơn với trật tự an toàn giao thông của nơi bạn đã di chuyển qua, cũng như cảnh báo hữu ích những đoạn đường có thể gây nguy hiểm cho người đi đường cảnh giác.

Có người bạn đồng hành trên từng cây số này bạn sẽ yên tâm hơn, đồng thời nâng cao ý thức giao thông có trách nhiệm hơn.

 

 

Leave A Comment?