6 điều cần lưu ý khi lắp đặt camera quan sát

So với những năm trước đây, camera quan sát đã không còn là một hệ thống quá xa xỉ, cũng như có nhiều sự lựa chọn với nhiều mức giá có thể chấp nhận được. Nhưng vấn đề mới nảy sinh là làm sao tìm được loại camera phù hợp?

Việc trang bị hệ thống  hiện đại cho gia đình, cơ quan, nơi ở, hay trường học ngày càng trở thành một nhu cầu thiết yếu để bảo vệ an ninh môi trường sống của bạn trước tình trạng tội phạm đang gia tăng về mức độ nguy hiểm, số lượng, lẫn sự hung hãn trước pháp luật.

 

1.      Xác định được mong muốn 

Camera có nhiều chủng loại, đặc điểm cấu tạo, hình dáng, chất lượng khác nhau với các mức giá từ vài trăm đến vài triệu. Vì vậy bạn nên chọn cho mình một phương án lắp đặt phù hợp với nhu cầu trong hiện tại, hoặc có thể dễ dàng nâng cấp trong tương lai với chi phí có thể chấp nhận được. Ví dụ nếu như chỉ trong môi trường nhà ở, bạn có thể chọn loại Ip giá một vài triệu phù hợp với nhu cầu. Còn đối với những nơi đòi hỏi việc giám sát trên phạm vi lớn, nhu cầu bảo mật thông tin cao: như nhà xưởng, công ty, siêu thị… thì bạn cần hướng đến những hãng cung cấp Camera lớn, với chi phí cao hơn để an toàn khi sử dụng.

Tham khảo thêm bài viết:

Giải pháp lắp đặt camera văn phòng công sở 

Các tiêu chí quan trọng để lựa chọn Camera quan sát, giám sát.

2.      Xác định rõ vị trí quan sát

CAMERA QUAN SAT- VIENTHONGSUNOCEAN

Vị trí Camera giám sát tốt giúp bảo vệ căn nhà khỏi mọi kẻ đột nhập

Chúng ta đều biết những yếu tố thời tiết và khí hậu khắc nghiệt dễ dàng phá hủy các thiết bị điện tử. Vì thế, khi chọn sản phẩm này lắp đặt bên ngoài các công trình kiến trúc, bạn nên cân nhắc đến chỉ số chống thấm, bụi bẩn, ẩm ướt, chống va đập của sản phẩm (IK10, IP67). Hoặc bạn tính toán đến yếu tố phơi sáng, phản quang, cường độ chênh lệch ánh sáng… Ngay cả yếu tố thẩm mỹ cho công trình sau khi lắp đặt cũng là vấn đề phải suy nghĩ.

Nếu muốn quan sát người trong nhà, bạn sẽ đặt camera từ góc trên. Góc soi từ hướng đó cần có tầm quan sát khá rộng, bạn có thể dễ dàng quan sát ai từ hướng nào vào trong nhà. Những thông tin này thật sự trở nên hữu ích cho trường hợp nhà bạn xảy ra mất cắp cần khoanh vùng nhằm phục vụ mục đích truy bắt tội phạm. 

Tham khảo thêm bài viết:

Những vị trí lắp camera quan sát cho gia đình tốt nhất

3.      Lựa chọn sản phẩm có tia hồng ngoại

HDCVI Dahua HAC-HFW100RP-S3 SUNOCEAN

HDCVI Dahua HAC-HFW100RP-S3

Camera hồng ngoại là lựa chọn thích hợp nhất cho việc giám sát ban đêm, nơi ánh sáng yếu. Bạn nên chọn những loại camera hồng ngoại quan sát có đèn Led hồng ngoại (IR) chiếu sáng vùng quan sát. IR là vô hình với mắt người nhưng không phải đối với cảm biến của camera.

Trên thị trường có nhiều sản phẩm chất lượng tốt, phù hợp với nhu cần sử dụng của người tiêu dùng: như HDCVI Dahua HAC-HFW100RP-S3, Camera ống kính hồng ngoại HD-CVI Dahua HAC-HFW1100S

4.      Chọn độ phân giải của Camera

Độ phân giải của  cũng quyết định lớn đến độ nét  hình ảnh. Camera Analog thì độ phân giải được tính bằng đơn vị TVL. Camera IP độ phân giải được tính bằng megapixel. Tuy nhiên, việc độ phân giải càng lớn hình ảnh càng sắc nét đòi hỏi giá tiền cao, vì vậy bạn cần lựa chọn những loại camera phù hợp với nhu cầu sử dụng, cũng như đảm bảo sự đồng bộ các thiết bị để hệ thống không gặp trục trặc trong quá trình sản phẩm hoạt động. Cân nhắc vấn đề này ngay từ đầu giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí phát sinh không đáng có.

5.      Chọn hãng sản xuất uy tín

TY PHU

Nhà tỷ phú Warren Buffett đã nói: Price is what you play, value is what you get (Tạm dịch: Giá là thứ bạn phải trả, giá trị là thứ mà bạn nhận được)

Thiết bị an ninh rất nhiều nhưng việc lựa chọn những sản phẩm từ những công ty uy tín, như: Escort, Dahua, Grandstream, HIKVISION, Panasonic, Paragon, Questek, SunOcean, Vantech… bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào chất lượng linh kiện, các dịch vụ thay thế và sửa chữa, nâng cấp hệ thống khi có nhu cầu.

Mong rằng người tiêu dùng sẽ chọn được loại camera phù hợp. 

Leave A Comment?