Giải pháp thiết kế hệ thống mạng cho Data Center sử dụng camera quan sát

Giải pháp thiết kế hệ thống mạng cho Data Center sử dụng camera quan sát

Data Center PIN Architechture

Hệ thống giải pháp được xây dựng để phục vụ nhu cầu quản lí tập trung các camera từ xa, chất lượng video cao, độ trễ thấp. Dữ liệu từ camera hay được ghi lại sẽ được lưu trữ linh hoạt nhiều nơi. Các yêu cầu lưu trữ cho lưu trữ video có thể là đáng kể. Ví dụ, một camera giám sát độ phân giải cao (HD) ghi lại ở tốc độ khung hình JPEG 10. Chuyển động mỗi giây với độ phân giải 1600 x 1200 pixel có thể cần tới 1GB dung lượng đĩa mỗi giờ. Việc lưu giữ kho lưu trữ này trong nhiều ngày hoặc nhiều tuần. Kết hợp với việc triển khai hàng trăm máy ảnh sẽ tiêu tốn lượng lưu trữ khổng lồ.

Giải quyết của Cisco cho Data Center

Hướng dẫn tham khảo các giải pháp quản lý giám sát video của Cisco. Giải quyết ở cấp độ chức năng theo cách mà hệ thống con lưu trữ của Máy chủ. Phương tiện giám sát video của Cisco có thể tăng cường lưu trữ nội bộ. Với mạng lưu trữ và mạng lưu trữ được gắn trực tiếp (SAN). Ngoài ra, mô-đun mạng Hệ thống lưu trữ và quản lý video Cisco ISR hỗ trợ giao diện iSCSI. Lưu trữ cục bộ trong văn phòng chi nhánh.

Thành phần giải pháp của Cisco

Các mô hình giải pháp của giải pháp Cisco dựa trên nền tảng xây dựng các hạ tầng thiết bị. Tích hợp phần mềm đảm nhiệm những công việc tương ứng. Hỗ trợ tối đa cho việc nâng cao chất lượng video camera giám sát.

1. Cisco Video Sureillance Media Server

– Là thành phần cốt lõi của VSM tập trung vào mạng, phần mềm này quản lý, lưu trữ và cung cấp video cho danh mục sản phẩm giám sát video tập trung vào mạng.

2. Cisco Video Sureillance Operations Manager

– Trình quản lý hoạt động xác thực và quản lý quyền truy cập vào nguồn cấp dữ liệu video. Nó là một công cụ quản trị tập trung. Để quản lý Máy chủ phương tiện, Ma trận ảo, máy ảnh, bộ mã hóa và người xem. Để xem video camera quan sát ngay trên hệ thống mạng.

3. Cisco Video Sureillance Econding Server

– Giải pháp này cho phép ghi, phân phối, quản lý và lưu trữ các nguồn cấp dữ liệu video kỹ thuật số. Mỗi máy chủ mã hóa tối đa 64 kênh và cung cấp tới 12 TB dung lượng lưu trữ.

4. Cisco Video Sureillance Storage System

– Thành phần bổ sung này cho phép lưu trữ nội bộ của Media Server. Nó được kết hợp với lưu trữ được gắn trực tiếp (DAS) và mạng vùng lưu trữ (SAN). Hệ thống lưu trữ cho phép video được bảo mật và truy cập cục bộ hoặc từ xa.

Chúng tôi còn cung cấp cho bạn những câu lệnh cấu hình các thiết bị. Cũng như dịch vụ tương ứng qua bộ tài liệu.

Lấy ví dụ như cấu hình các session quản lí camera quan sát qua VPN

vpn1-2851-1#service-module integrated-Service-Engine 1/0 session
Trying 192.0.2.1, 2066 …
% Connection reset by user
vpn1-2851-1#telnet 192.0.2.5 2066 /vrf IPVS
Trying 192.0.2.1, 2066 … Open
=
==
=== Site 130 === vpn1-2851-1

hay cấu hình Prf để đặt các policy giảm mất gói cũng như độ trễ trên các interface:

oer master
policy-rules LOSS
logging
!
border 192.168.16.1 key-chain PURPLE/interface FastEthernet0/1.282 external/interface FastEthernet0/1.262 external/interface FastEthernet0/1.216 internal

….

Và còn nhiều cấu hình chức năng khác…

Was this article helpful?

Leave A Comment?