Cách sao lưu dữ liệu camera an ninh IP

Bạn đang có kế hoạch để đưa lên camera an ninh IP hoạt động 24/7 để trông chừng nhà và tài sản của bạn. Mọi thứ sẽ được ghi vào DVR hoặc ổ cứng máy tính của bạn. Bạn đã nghĩ qua tất cả các giải pháp mà kẻ trộm có thể đột nhập. Nhưng có một vấn đề vẫn làm bạn lo lắng: Điều gì sẽ xảy ra nếu kẻ xấu đánh cắp máy tính hoặc DVR? Hoặc hệ thống đầu ghi bị hư hỏng vì những lý do khách quan.

Trừ khi những cảnh quay của bạn được gửi đến một dịch vụ lưu trữ camera an ninh IP trên điện toán đám mây bên ngoài.

Camera an ninh IP không phải là công nghệ mới.

Chúng ngày càng trở nên phổ biến, công nghệ ngày càng trở nên tốt và rẻ hơn. Các nhà sản xuất camera đang sản xuất camera giá cả phải chăng. Tích hợp thêm chức năng tải video giám sát lên đám mây thông qua dịch vụ đăng ký. Tính phí hoặc không tính phí, tùy theo chất lượng và khả năng lưu trữ của dịch vụ.

Hầu hết các camera IP là các thiết bị độc lập với một máy chủ tích hợp. Không cần một máy tính riêng biệt để hoạt động. Một số mô hình thêm dung lượng lưu trữ thẻ SD. Để chúng có thể ghi video cục bộ dưới dạng bản sao lưu hoặc thay thế cho các giải pháp ghi và theo dõi máy tính.

Nếu camera của bạn không có tùy chọn đăng ký bộ nhớ đám mây. Bạn có thể (và nên) tự sao lưu lên đám mây.

Cách sao lưu camera của bạn vào bộ nhớ đám mây

Nhiệm vụ đầu tiên và khó khăn nhất để sao lưu các camera IP của bạn vào bộ nhớ dựa trên đám mây ngoài trang web là tìm nhà cung cấp dịch vụ. Không có nhiều công ty sản xuất ra các chương trình phục vụ cho nhà hoặc người dùng văn phòng nhỏ. Tuy nhiên, một vài dịch vụ nổi bật vì một trong số các dịch vụ này có tùy chọn miễn phí. Một dịch vụ khác cung cấp giải pháp tích hợp hoàn chỉnh với video chất lượng HD.

Mangocam

Mangocam là một công ty có trụ sở tại Úc. Cung cấp bộ nhớ dựa trên đám mây cho cảnh quay IP camera. Một ưu điểm của dịch vụ Mangocam là nó có một tùy chọn miễn phí. Cho phép bạn lưu trữ giá trị của một ngày của cảnh (lên đến 3GB). Nó cũng cho phép bạn thiết lập một lịch trình để ghi lại chỉ những giờ và ngày bạn muốn. Dịch vụ này phục vụ cho Foscam và hỗ trợ các máy ảnh như Foscam FI8905W. Dịch vụ này hỗ trợ hầu hết các camera IP.

Các tùy chọn trả phí của Mangocam bắt đầu ở mức 6 đô la một tháng và cung cấp nhiều tính năng bổ sung. Như ghi sự kiện phát hiện chuyển động, nhiều máy quay. Thời gian lưu trữ video 7 ngày (15 GB). Tải xuống cảnh qua tệp ZIP, cảnh báo SMS. Gói dịch vụ mắt nhất của dòng này là (16 đô la mỗi tháng vào giữa năm 2018). Hỗ trợ tối đa 8 camera. Giữ được giá trị của một tháng (50GB) và hỗ trợ tốc độ khung hình cao hơn so với các gói khác.

Nest 

Nest cung cấp một giải pháp hoàn toàn được tích hợp đầy đủ cho người dùng gia đình và doanh nghiệp. Với camera an ninh Nest Cam Indoor kết nối internet của nó. Bạn sẽ có một camera an ninh IP HD không dây từ Nest được trang bị âm thanh 2 chiều và tầm nhìn ban đêm. Nest cũng lưu trữ các cảnh quay dài tới bảy ngày. Cung cấp tính năng phát hiện sự kiện, đánh dấu các điểm yêu thích trên dòng thời gian video trên DVR dựa trên web.

Một bất lợi của cả hai giải pháp là họ dựa vào kết nối internet của bạn. Đây là lý do tại sao mọi người chọn mua camera với bộ nhớ thẻ SD trên bo mạch. Vẫn ghi âm ngay cả khi kết nối với máy chủ bị mất. Tương tự, một số camera đi kèm với pin dự phòng để chúng có thể hoạt động khi mất điện.

Một camera an ninh có bộ lưu trữ thẻ SD trên bo mạch. Được sao lưu cục bộ vào DVR dựa trên máy tính. Với bộ nhớ ngoài trang web dựa trên đám mây. Điều này để phòng những kẻ xấu trong mọi tình huống có thể xảy ra.

Việc sao lưu trên hình ảnh trên hệ điện toán đám mây. Sẽ giúp ích rất nhiều cho các gia chủ. Trong hoàn cảnh tội phạm trộm cắp ngày càng thông minh hơn.

Với việc sao lưu trên hệ thống đám mây. Sẽ giúp cho hệ thống camera của gia đình có thể lắp được nhiều vị trí lắp camera quan sát khác nhau. Phù hợp với nhu cầu sử dụng với chi phí thấp hơn so với việc phải đầu tư hệ thống phần cứng. 

Leave A Comment?